• sales@kyotosushi.vn
  • 0901 131 535
Trang chủ > Tin tức > Lợi ích của Sashimi mang lại cho sức khỏe của bạn

Lợi ích của Sashimi mang lại cho sức khỏe của bạn

Sashimi chính là nữ hoàng của hương vị tinh khiết đến từ đại dương bao la. Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải  đạt tiêu chuẩn sashimi, phải được xử lý luôn theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi và mang đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe con người.

 

Đối với trẻ nhỏ

 

Lợi ích của Sashimi mang lại cho sức khỏe của bạn

 

Sashimi, đặc biệt là các loại sashimi cá hồi, cá ngừ…giàu Omega-3, DHA đặc biệt tốt cho sự phát triển não bộ ở trẻ. Giúp trẻ không chỉ thông minh hơn mà còn sở hữu đôi mắt sáng hơn, khỏe hơn.

 

Đối với người già

 

Trong nhiều loại cá có chứa một chất chống viêm nhiễm tự nhiên, có thành phần axit omega 3 và các vitamin… Vì thế, các bác sĩ cũng như các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, sashimi là một giải pháp hữu hiệu giúp điều trị các bệnh về xương khớp và giúp chắc khỏe xương.

 

Tham khảo thêm: Hải sản chế biến phong cách Nhật – Sashimi sò điệp tinh tế vị ngọt tươi mát

 

Đối với phụ nữ

 

Hàm lượng chất oxy hóa carotenoid dồi dào ở trong sashimi sẽ làm giảm sự ảnh hưởng của các gốc rễ lão hóa, tránh gây hại cho làn da. Không chỉ vậy, sashimi là một trong những thực phẩm giữ gìn vóc dáng, giảm cân tuyệt vời cho phụ nữ.

 

Lợi ích của Sashimi mang lại cho sức khỏe của bạn

 

Đối với nam giới

 

Các axit béo không bão hòa trong các loại sashimi cá có thể làm giảm cholesterol, giảm viêm (tình trạng viêm gây tổn hại các mạch máu và dẫn đến hình thành các mảng xơ vữa). Nó còn giúp giảm triglycerides, giảm huyết áp, giảm đông máu, giảm nguy cơ đột quỵ và suy tim, điều hòa nhịp tim, đặc biệt ở nam giới trung niên.

 

Thưởng thức sashimi ở đâu ngon nhất

 

Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả…

 

Lợi ích của Sashimi mang lại cho sức khỏe của bạn

 

Tìm hiểu thêm: Sashimi – Đỉnh cao của ẩm thực Nhật Bản

 

Sashimi là món khai vị trong bữa ăn trang trọng ở Nhật. Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét văn hóa Nhật đề cao sự tinh tế. Các loại nước sốt đơn giản ăn với sashimi, như là sốt shoyu (1 loại xì dầu Nhật Bản) và wasabi (mù tạt) các loại gia vị như gừng. Và tất nhiên không thể bỏ qua các loại rau tía tô, củ cải trắng và tảo biển.

 

Sashimi luôn hấp dẫn thực khách bởi màu sắc bắt mắt, cách phối màu của người đầu bếp cho thấy sức quyến rũ của nguyên liệu tươi ngon và nét tinh tế của văn hóa xứ hoa anh đào. Đó cũng chính là một trong những lí do khiến Sashimi trở thành món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc truyền thống và sang trọng của người Nhật. Không chỉ vậy, thành phần của sashimi chủ yếu là các loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe.

 

Lợi ích của Sashimi mang lại cho sức khỏe của bạn

 

Hãy đến với nhà hàng Nhật Bản tại Đà NẵngKyoto Sushi để thưởng thức những món sashimi hấp dẫn, thơm ngon bổ dưỡng với mọi đối tượng. Đến với Kyoto Sushi bạn sẽ được thưởng thức những món ăn Nhật độc đáo có những trải nghiệm đầy thú vị tại nơi đây.

 

Xem thêm: Những món ăn hải sản nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản

 

Hãy nhanh tay đặt bàn tại nhà hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng – Kyoto Sushi để có những giây phút thoải mái tại bờ biển Mỹ Khê và thưởng thức những món ăn ngon đậm chất ẩm thực Nhật bạn nhé.

 

———————————-
Kyoto Sushi – Nhà Hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng
Địa chỉ: Lô 9-10 Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng ( bên cạnh nhà hàng For You Beach biển Phạm Văn Đồng)
☎️ Điện thoại: 0901 131 535 (Mr. Sơn) – 0914 700 220(Mr. Ry)
🆘 Hotline: 02363 552 685
📬 E-Mail: sales@kyotosushi.vn
👘 Website: kyotosushi.vn

Bài viết liên quan

Danh mục thực đơn
Kết nối với chúng tôi
Tin tức nổi bật
Hỗ trợ online