• sales@kyotosushi.vn
  • 0901 131 535
Trang chủ > Tin tức > Những món ăn hải sản nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản

Những món ăn hải sản nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với các món ăn từ hải sản, đặc biệt là hải sản tươi sống. Bạn là một người yêu thích các món ăn đậm chất hương vị Nhật thì không nên bỏ qua những món ăn từ hải sản chế biến phong cách Nhật ngon khó cưỡng này.

 

Sushi – thương hiệu của ẩm thực hải sản Nhật Bản

 

Sushi đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản với những cuộn cơm kèm hải sản được cắt thành khoanh, miếng nhỏ vừa miệng dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua.

 

sushi nhật bản

 

Tham khảo thêm: Sushi – Nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào

 

Khi dùng người thưởng thức thường ăn cả miếng lớn để cảm nhận đầy đủ hương vị của món ăn vừa là vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi. Thành phần phổ biến nhất là cá ngừ, cá hồi, mực và tôm, trứng cá hồi dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.

 

Sashimi – món hải sản Nhật Bản truyền thống

 

Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống nổi tiếng nơi đây như: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả…

 

Sashimi - nhà hàng nhật bản tại đà nẵng

 

Xem thêm: Sashimi – Đỉnh cao của ẩm thực Nhật Bản

 

Các loại hải sản Nhật Bản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi” là: được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, sau đó được xử lý ngay theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi. Khi bày ra, món ăn cần còn nguyên vị tươi mới của hải sản, ăn kèm với các sốt đặc biệt để không bị tanh.

 

Tempura – món ăn hải sản điển hình của xứ sở mặt trời mọc

 

Tempura là một món ẩm thực hải sản của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Đây là một món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật, từ bữa ăn dạng cơm hộp cho tới các bữa tiệc cao cấp.

 

Tempura

 

Trên thế giới, tempura cùng với sushi là những món ăn Nhật Bản được biết đến nhiều nhất bởi sở hữu những đặc trưng trong văn hóa ẩm thực nơi đây. Thành phần chính trong nguyên liệu làm Tempura là các loại hải sản, phổ biến nhất là tôm, mực, cá, một số loại rau củ như bí ngô, khoai lang, lá tía tô, ớt ngọt, đỗ ván.

 

Và còn vô số món ăn hải sản chế biến phong cách Nhật nổi tiếng của nền ẩm thực Nhật Bản đang chờ bạn khám phá. Hãy đến với nhà hàng Nhật Bản tại Đà NẵngKyoto Sushi để thưởng thức ẩm thực Nhật Bản tại Đà Nẵng, trải nghiệm một cảm giác tuyệt vời với những món ăn hải sản chế biến phong cách Nhật cùng không gian ờ biển Mỹ Khê xinh đẹp.

 

nhà hàng nhật bản tại đà nẵng - kyoto sushi

 

Nhà hàng Nhật Bản Kyoto Sushi Đà Nẵng luôn cố gắng mang đến cho thực khách những hương vị độc đáo nhất, không gian ấn tượng với kiểu trang trí theo phong cách Nhật Bản bên cạnh bờ biển Mỹ Khê. Thực khách đến với nhà hàng Kyoto Sushi Đà Nẵng chắc chắn sẽ không thể nào quên được những trải nghiệm tại nơi đây.

 

Sẽ thật khó để bạn từ chối đến với nhà hàng Nhật Bản ở Đà NẵngKyoto Sushi. Hãy đến và trải nghiệm những thú vị trong cuộc sống tại Kyoto Sushi bạn nhé.

 

——————————

Kyoto Sushi – Nhà Hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng
Địa chỉ: Lô 9-10 Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng ( bên cạnh nhà hàng For You Beach biển Phạm Văn Đồng)
☎️ Điện thoại: 0901 131 535 (Mr. Sơn) – 0914 700 220(Mr. Ry)
🆘 Hotline: 02363 552 685
📬 E-Mail: sales@kyotosushi.vn
👘 Website: kyotosushi.vn

 

Bài viết liên quan

Danh mục thực đơn
Kết nối với chúng tôi
Tin tức nổi bật
Hỗ trợ online