• sales@kyotosushi.vn
  • 0901 131 535
Trang chủ > Tin tức > Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ dưỡng

Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ dưỡng

Sushi là món ăn mang những dấu ấn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, tinh tế, cầu kì và bổ dưỡng. Sushi cá ngừ sống tuy đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì thịt cá ngừ dai dai, có độ ngọt tự nhiên, ăn cùng cơm trộn giấm cực thơm ngon và bổ dưỡng.

 

Cách làm sushi cá ngừ sống như thế nào cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

nguyên liệu làm sushi cá ngừ

 

300gr gạo Nhật
150gr phi lê cá ngừ
1/2 muỗng cà phê bột mì
1 muỗng cà phê bột bắp
1/4 muỗng cà phê tiêu
Giấm gạo Nhật
Mù tạt vàng
Nước tương

 

Các bước chế biến sushi cá ngừ

 

Bước 1: Nấu cơm sushi

 

Gạo Nhật mua về vo kĩ với nước sạch. Ngâm gạo trong nước khoảng 60 phút trước khi nấu sẽ giúp hạt cơm ngon và dẻo hơn.

 

Gạo ngâm xong bạn cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Trong khi cơm chín, bạn trộn hỗn hợp đường, muối và giấm vào với nhau trong chén nhỏ. Liều lượng có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.

 

cách chế biến sushi cá ngừ

 

Khi cơm chín, bạn xới cơm ra và để nguội khoảng 15 phút. Sau đó rưới từ từ hỗn hợp gia vị vừa pha ở trên vào, vừa rưới vừa dùng muôi cơm trộn đều. Vừa trộn bạn vừa quạt cho hơi nước từ cơm thoát ra và hạt cơm ráo nước hơn.

 

Bước 2: Sơ chế phi lê cá ngừ

 

Phi lê cá ngừ rửa sạch với nước, dùng khăn lau khô và sạch phần thịt cá. Dùng dao cắt thành lát cá mỏng, dài dọc theo miếng phi lê cá, độ dày khoảng 0,2 cm.

 

cách chế biến sushi cá ngừ

 

Bước 3: Ướp gia vị cho cá

 

Bạn chuẩn bị gia vị ướp phi lê cá như sau: trộn đều 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê bột bắp với nhau. Đặt từng miếng phi lê cá ngừ lên trên miếng màng bọc thực phẩm. Sau đó rây bột gia vị lên mặt cá.

 

Sau đó, bạn để phần phi lê cá ngừ đã sơ chế xong ở trên lên một cái đĩa riêng.

 

Bước 4: Chế biến sushi cá ngừ

 

Làm ướt tay để khi nắm sushi cơm không dính vào tay. Dùng muỗng xúc một ít cơm trộn giấm cho vào lòng bàn tay, nặn thành những miếng hình thoi dài bằng nhau.

 

cách chế biến sushi cá ngừ

 

Đặt từng miếng phi lê cá ngừ đã cắt lên mặt cơm. Vậy là bạn đã có sushi cá ngừ đúng kiểu Nhật.

 

Bước 5: Thưởng thức

 

Chuẩn bị mù tạt, nước tương và gừng ngâm kiểu Nhật để dùng kèm sushi.

 

Những lát cá ngừ tươi được thái mỏng chấm cùng mù tạt và nước thương đậm đà, thêm vài lát gừng tươi cay cay sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Nhiều người e ngại thực phẩm tươi sống sẽ không đảm bảo, nhưng hầu hết các món sushi Nhật chỉ cần chế biến theo đúng quy trình và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức.

 

Tham khảo thêm: Sushi cua tuyết mỹ vị của ẩm thực Nhật Bản

 

cách chế biến sushi cá ngừ

 

Nếu bạn muốn thưởng thức những món sushi Nhật ngon đúng vị đảm bảo an toàn thực phẩm hãy đến với nhà hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng Kyoto Sushi. Nhà hàng Kyoto Sushi ngay trên biển Mỹ Khê bạn có thể vừa thưởng thức ẩm thực Nhật Bản vừa có thể ngắm cảnh thiên nhiên Việt Nam còn gì tuyệt vời hơn thế.

 

Nhà hàng Kyoto Sushi là địa chỉ xứng đáng để bạn lựa chọn để thưởng thức những món ăn Nhật Bản đầy hấp dẫn.

 

——————————

Kyoto Sushi – Nhà Hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng
Địa chỉ: Lô 9-10 Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng ( bên cạnh nhà hàng For You Beach biển Phạm Văn Đồng)
☎️ Điện thoại: 0901 131 535 (Mr. Sơn) – 0914 700 220(Mr. Ry)
🆘 Hotline: 02363 552 685
📬 E-Mail: sales@kyotosushi.vn
👘 Website: kyotosushi.vn

Bài viết liên quan

Danh mục thực đơn
Kết nối với chúng tôi
Tin tức nổi bật
Hỗ trợ online